Diệt chuột bằng vi khuẩn

Cập nhật: 21.11.2016 Lượt Xem: 1281
Bắt đầu từ tháng 12, ngành y tế thành phố sẽ thực hiện càn quét, diệt chuột bằng phương pháp sinh học tại 200 địa điểm được coi là “trung tâm” sinh sống của loài chuột.

Bắt đầu từ tháng 12, ngành y tế thành phố sẽ thực hiện càn quét, diệt chuột bằng phương pháp sinh học tại 200 địa điểm được coi là “trung tâm” sinh sống của loài chuột.

Loại vi khuẩn này đã được đưa vào sử dụng diệt chuột tại một số bệnh viện trong thời gian qua.
Chiến dịch diệt chuột bằng phương pháp sinh học lần này không dùng loại phosphua kẽm như trước đây, mà dùng một loại vi khuẩn đặc biệt có tên Biorat (chế phẩm của Cuba) để đưa vào thức ăn, nhằm gây bệnh thương hàn cho chuột.

Đến nay, các cuộc nghiên cứu, khảo sát cho thấy loại vi khuẩn này chỉ gây bệnh cho chuột; không gây bệnh và tác hại gì cho người và những gia súc khác. Sau khi ăn phải, chuột sẽ mắc bệnh nhưng không chết ngay mà hai, ba ngày sau mới chết. Trong thời gian đó, những con chuột mắc bệnh sẽ lây truyền, gây ra một “đại dịch” cho cả đàn chuột sống chung và làm cho chúng chết hàng loạt.

Còn việc xử lý xác chuột, Sở Y tế cho biết sẽ có biện pháp chôn lấp kỹ lưỡng, không để gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Sở Y tế cũng cho biết sẽ cố gắng thực hiện xong trong tháng 12 tới, hoặc chậm nhất cũng phải dứt điểm “chiến dịch” trong mùa khô, không để kéo dài đến mùa mưa sang năm, bởi môi trường ẩm ướt dễ làm lây lan mầm bệnh khi chuột chết.

Mặc dù chưa có một con số thống kê cụ thể, nhưng thiệt hại về kinh tế do chuột gây ra hằng năm trên địa bàn thành phố là rất lớn, chưa kể chuột còn gây tác hại đến vệ sinh môi trường và sức khỏe con người, nhất là bệnh dịch hạch.

Hotline
0963.716.916

Kinh doanh 1 : 0963 716 916

Kinh doanh 2 : 0963 716 916Tin tức nổi bật

Làm sao để ngăn ngừa muỗi phát triển trong nhà bạn ?
Muỗi không chỉ gây phiền hà cho con người mà chúng còn truyền các bệnh như sốt rét, sốt xuất huyết...  Ngày..
Phòng trừ mối cho công trình xây dựng mới
Sử dụng biện pháp bơm thuốc diệt mối trực tiếp, kết hợp biện pháp bả để diệt hết các tổ mối có sẵn trong toàn bộ khu..
Cách diệt muỗi để đối phó virus Zika của người Mỹ
Bệnh virus lây lan ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam, thủ phạm chính gây bệnh là muỗi vằn, cần..
Phòng tránh, chăm sóc trẻ bệnh sốt xuất huyết mùa mưa
Không cho trẻ sốt xuất huyết truyền dịch tại các phòng khám tư hoặc cơ sở y tế không đủ điều kiện, vì đã có..
0963.716.916